Với đời sống an toàn, chất lượng giao duc xuất sắc và che do phuc loi xã hội thú vị. Úc xứng đáng là địa điểm phu hop để học hành, đi làm và dinh cu Uc lau dai. Nhưng, bạn cần phải hieu ro những dieu kien định cư Úc quan trong nhất để có thể dễ dàng đạt được uoc muon này. Bài viết dưới đây sẽ giup do bạn có một cái nhìn tong quat nhất về viec đang ban khoan này.

Phần 1: Yêu cầu di dinh cu Uc sau khi di du hoc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 2

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế sau khi ra truong với khóa học kéo dài 2 năm trở lên sẽ được sinh sống ở Úc đi làm từ 18 tháng den 4 năm tùy thuộc nhóm cong viec. Trong thoi gian đó, nếu tìm được chủ bảo lãnh, sinh vien có thể được trở thành thường trú nhân và cơ hội trở thành công dân Úc trở nên rộng mở hơn. Tiêu chí dinh cu Uc sau khi đi du học là

  • Vì Úc là quốc gia nói tiếng Anh nên yêu cầu nang luc Anh ngữ tốt để có thể đi làm tai Úc
  • Có kinh nghiệm và tay nghề lam viec cao
  • Tham dự chuong trinh hoc ngành nghề tai nhung truong của Úc, nhất là những linh vuc xã hội như chăm sóc trẻ, kỹ sư cơ khí, chuyen vien công nghệ thông tin, nha khoa,…
  • Am hieu sâu sắc về nền văn hoa và phong cách di lam tai Úc
  • Chon lua khoa hoc vừa học tập lý thuyết dan xen thực hành và đi thuc te để trau doi kỹ năng trong khoảng thời gian đi học

Phần 2: Yeu cau đi định cư Úc hình thức hon nhan với cong dan Úc

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 3

Định cư ở Úc dien ket hon cho phép vợ/chồng của cu dan, cu dan New Zealand, nguoi thuong tru Úc được bảo hộ đến Úc sinh sống cùng. Để được cấp thi thuc, đương đơn cần phải bảo đảm đáp ứng những điều kiện dinh cu Uc dien kết hôn sau

2.1 Tiêu chí định cư Úc đối với ứng cử viên

  • Hơn 18 tuổi
  • Có mối quan hệ có thuc với người bảo hộ
  • Có người bảo hộ là thường trú nhân hay cong dan Úc
  • Phải có dự định ket hon với người bao tro
  • Đáp ứng những tieu chi về lý lịch cá nhân và sức khỏe

2.2 Tieu chi dinh cu Uc đối với người bao lanh

  • Có du dinh hôn nhân với ứng cử viên
  • Chưa bảo hộ quá 2 nguoi quan khác vào Úc theo hinh thuc vợ/chồng
  • Là công dân hoặc thường trú nhân Úc
  • Chưa bao tro cho vợ/chồng hay được bảo trợ theo hinh thuc này trong 5 năm gan day

Phần 3: Điều kiện định cư ở Úc theo diện nghe nghiep

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 4

Định cư ở Úchình thức tay nghề danh cho những ung cu vien có bang cap và kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành được cho phep dinh cu Uc 2017. Theo quy dinh của Bộ lưu trú Úc, ung vien cần phải đạt toi thieu 60 điểm để xin cấp thi thuc (áp dụng với những subclass 189, 190 và 489). Dieu kien dinh cu Uc hinh thuc tay nghe chi tiết như sau

  • Nhỏ hơn 45 tuổi với ly lich tư pháp và the chat tốt
  • Được mời nộp hồ sơ
  • Thông qua danh gia nghề nghiệp tu co quan danh gia tay nghe
  • Thể hiện nghề nghề nghiệp di lam nằm o danh muc ngành nghề ưu ái trung binh và dài hạn
  • Trinh do Anh ngu thuần thục đạt toi thieu IELTS 6.0
  • Đạt ít nhất 60 điểm theo mức điểm Bộ cư trú Úc
  • Được nhan dinh nghề nghề nghiệp phu hop với vị trí công việc đó

Phần 4: Yêu cầu định cư Úc theo hinh thuc đầu tư

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 5

Dinh cu tai Uc theo dien đầu tư chấp nhận ung cu vien và những thành viên trong gia đình (vợ/chồng, con duoi 18 tuổi) được học hành, sinh song và di lam thời gian dài tại Úc. Nhưng, ung cu vien cũng phải cống hiến nhung ky nang, kien thuc về dau tu và sự đa dạng nguồn vốn cho đất nước Úc. Để tham gia chinh sach này, duong don và gia đình cũng phải dap ung các tieu chi dinh cu Uc sau

  • nho hon 55 tuổi và đạt it nhat 65 điểm trong thang điểm của Úc
  • So huu cổ phần trong doanh nghiep mà nhà đầu tư sẽ dieu hanh o Úc
  • Phải có su nghiep đầu tư thành đạt
  • Sở hữu cổ phiếu từ doanh nghiep đang hoạt động thuận lợi it nhat 2 năm trước thời gian cấp thư tài trợ
  • Không có bat ky số nợ nào còn ton tai với chính phủ Úc
  • Chưa từng tham gia bat ky hoạt động pham toi nào

Phần 5: Tieu chi dinh cu o Uc theo dien bảo hộ

Bỏ túi những thông tin cần thiết về điều kiện định cư Úc năm 2017 hình 6

Hien tai, định cư ở Úc theo hinh thuc bảo lãnh chủ yếu theo hướng bao tro doanh nghiệp và bảo lãnh sum hop nguoi than. Trong đó, dieu kien dinh cu uc chi tiết như sau:

5.1 Yeu cau định cư ở Úc đối với ung vien

  • nho hon 45 tuổi
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm đi làm trước khi nộp đơn
  • Được xác định nghề nghề nghiệp lý tưởng với vị trí tuyển dụng
  • Có ky nang tiếng Anh đạt IELTS toi thieu 5.0

5.2 Điều kiện định cư ở Úc đối với cong ty

  • doanh nghiep phải hoạt động hop phap o Úc
  • Có đề xuất tuyen chon thời gian dài với nhân công
  • Vị trí tuyển chọn phải là vị trí toàn bộ thời gian và còn trống trong toi thieu 3 năm
  • Ngành nghề tuyen chon có trong danh sách ngành nghề ưu đãi SOL
  • Có nguyen vong đề cử vào vị trí trong doanh nghiep

Thông qua những tin tức cần thiết về tieu chi dinh cu o Uc trên, chắc chắn sẽ giúp bạn có ke hoach chi tiet và một kế hoạch chinh xac nhất. Từ đó dễ dàng thuc hien được ước muốn tới Úc dinh cu thoi gian dai và phát triển tương lai ben vung. Ben canh do, chúng tôi còn mang đến cac diện dinh cu Uc phổ biến nhất để bạn và gia đình của mình có sự chọn lựa thích hợp nhất.