Hien nay, Úc được đánh giá là diem den du học tuyet voi của khá nhiều du hoc sinh trên toàn thế giới. Cùng với các uu diem noi bat về he thong giao duc, chất lượng cuộc sống, co hoi nghe nghiep cung nhu định cư, đất nước kangaroo đã dần chung minh được vi the vuot troi trong viec hap dan rat nhieu du hoc sinh vừa mới ra trường hay đã có việc làm muon du học úc 2017 he thạc sĩ.

Phần 1: Nhung lợi thế của du học úc 2017 chương trình sau dai hoc

1.1 Chương trình học da dang, co tính thuc te

Chuong trinh sau dai hoc được giang day tai cac truong dai hoc tại Úc, bao gồm ca cong lap và tư nhân. Nhung khoa hoc cần phải thoa man du nhung yêu cầu mà chính phủ dat ra và được phân thành các chuong trinh sau day:

  • Graduate Certificate – Graduate Diploma: Chuong trinh Graduate Certificate diễn ra từ 6 tháng đến 1 năm và Graduate Diploma là 1 đến 2 nam hoc. Những khoa hoc này sẽ cung cap tri thức và kỹ năng chuyên sâu về mot chuyen nganh xac dinh cho du học sinh.
  • Masters Degree: Chuong trinh sẽ cung cấp các kiến thức tong quan và chuyen sau về 1 chuyen nganh xac dinh. Masters Degree dao tao 2 hình thức bao gom: thạc sĩ học theo tín chỉ (Master by course work) và thạc sĩ hệ nghiên cứu (Master by research).

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 1

1.2 Lĩnh vực học tập đa dạng, phong phú

Sinh vien quoc te du hoc uc hệ sau đại học sẽ có rất nhiều sự lựa chọn linh vuc tuy thuoc dam me, su yeu thich va năng lực cua ban than. Song, để có thể thuan loi hon trong quá trình nhập học, bạn hãy chon theo đúng linh vuc đã hoc tai đại học.

Nhung linh vuc bac thac si dang duoc đa số sinh vien chon lau la: Kinh doanh, Truyền thông, Tài chính ngân hàng, Thiết kế, Marketing, Kỹ thuật, Cơ khí, Dien tu vien thong, Luat, Tổ chức sự kiện, Kiến trúc,…

Chú ý là cac ban có thể ghi danh khóa học Cao học ngành quản trị kinh doanh mac du lĩnh vực của các bạn tai trường đại học thuộc một nganh hoc khác.

1.3 Bằng cấp da duoc công nhận tren toan the gioi

Cung voi chất lượng giáo dục tien tien, tap trung nhieu vào ky nang, bang cap sau dai hoc o Úc được nhiều chuyen gia tuyển dụng nhan dinh cao. Vì vậy, các bạn có thể dùng tam bang này để có thể ung tuyen vào mọi vị trí và bat cu doanh nghiep nào trên toàn thế giới. Sinh viên sau tot nghiep du học úc bậc sau đại học có cơ hội được cong tac trong môi trường quoc te hoac tạo dựng tập đoàn rieng để phat trien.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 2

1.4 Phi du hoc vừa phải

Khả năng đào tạo tuong duong Anh, My va những đất nước chau Au khac song khoản hoc phi du hoc ở Úc lại dễ chịu hơn rất nhiều.

Mức phí trung binh du hoc uc 2017 he sau đại học sẽ nằm trong từ 27.000 – 48.000 AUD/1 năm va da gồm phi hoc tap và phi sinh hoat.

Ngoai ra, du hoc sinh cung co the nang cao nguon thu nhap nếu tìm 1 công việc lam them phu hop. Chính phủ cho phep bạn được đi làm thêm nhiều nhất 20 giờ/tuần trong qua trinh hoc và toàn thời gian trong kì nghi he. Việc di lam them sẽ dem den cho các bạn tu 800 – 14.000 AUD/tháng.

1.5 Thoi gian học tập tuong doi ngan

Thường thì, khoang thoi gian di du hoc uc he sau dai hoc 2017 có thể diễn ra từ 1 toi hai năm tùy thuộc chương trình học.

Song, bạn có thể phải đăng ký bo sung một khoa hoc dự bị cao học hoac chứng chỉ sau đại học khoảng 6 – 12 tháng neu nhu diem so bậc đại học của các bạn it hơn dieu kien của trường đại học o Úc.

Phần 2: Dieu kien du hoc uc bậc thac si

De duoc di du hoc uc 2017 bậc cao hoc, du học sinh cần đáp ứng được cac tieu chi sau đây:

  • Da tot nghiep cu nhan với diem so bình quân it nhat 6.5. Neu nhu diem so duoi 6.5, ban cần theo hoc một khóa dự bị sau dai hoc tu 6 thang đến 1 năm.
  • IELTS 6.5 hoac TOEFL 550. Nếu điểm Anh văn của các bạn chưa đủ điều kiện, các bạn có thể đăng ký một khoa Anh văn tại Úc. Vi vay, các bạn cần phải thi IELTS hoặc TOEFL khi thực hiện nộp ho so, giay to.

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 3

Khóa cao hoc theo tin chi sẽ khai giang vào tháng 3 hoac tháng 7 mỗi năm. Thoi diem bắt đầu khóa cao hoc he nghien cuu sẽ tuy vào giao vien huong dan, ben canh do còn yêu cầu sinh viên phải có de cuong ro rang, cu the.

Phần 3: Bi kip lua chon truong đi du học úc hệ sau đại học

  • Chọn lựa đại học danh tieng, hoc phi dễ chịu.
  • Chon nganh hoc tuong tu chuyên ngành đã theo hoc ở Việt Nam để de dang hơn khi nhập học, tiết kiệm được thời gian và tìm hiểu được kiến thức chuyên ngành.
  • Chon những truong có nhieu chuong trinh giúp đỡ du hoc sinh tốt như học bổng, cơ hội việc làm, hướng nghiệp,…
  • Một số dai hoc có dao tao chuong trinh sau dai hoc ở Úc: La Trobe University, Đại học Melbourne, Đại học Victoria, Dai hoc Sydney, Đại học Monash, Deakin University, Griffith University,…

Những điều kiện để du học Úc bậc thạc sĩ bạn nên biết hình 4

Trên đây là một vài thong tin và điều kiện quan trọng de đi du học úc he thạc sĩ cho những bạn dang co mo uoc được hoc tap và lưu trú ở xứ sở tươi đẹp này. Hy vong rằng bạn sẽ có một sự trang bi chu dao và cu the nhất để nhanh chong thích nghi và hoi nhap với moi truong song mới.